Dấu hiệu của ung thư Buồng trứng?

DieuTriUngThu.com - Ở nữ giới ung thư buồng trứng nằm trong nhóm những bệnh ung thư phổ biến và gây tử vong hàng đầu. Bệnh nguy hiểm nhưng những triệu chứng lại rất âm thầm và khó phát hiện ở giai đoạn đầu. Sự nguy hiểm của ung thư buồng trứng ở chỗ nó có thể xảy ra ở bất cứ đối tượng nào. Tuy nhiên, những chị em thừa cân, béo phì hoặc chưa từng sinh đẻ và những trường hợp có người thân bị bệnh… sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.


Dấu hiệu của ung thư Buồng trứng?
Những dấu hiệu của ung thư buồng trứng 

1. Hay bị đau lưng: Đây là triệu chứng tiền kinh nguyệt mà rất nhiều trường hợp chị em gặp phải. Dấu hiệu này cũng đáng cẩn trọng với căn bệnh ung thư buồng trứng.

Đau bụng dưới hoặc vùng chậu: Hiện tượng đau bụng dưới có thể là do sự co bóp cổ tử cung gây ra. Nữ giới ở độ tuổi sinh sản khi thấy đau bụng dưới thường xuyên thì không nên chủ quan.

Với các cơn đau này xuất hiện trong khi bạn không có kinh, nó có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng. Nhiều trường hợp đau bụng dưới sau khi tiến hành siêu âm thì phát hiện ra mắc bệnh ung thư buồng trứng.

2. Bị đầy hơi, buồn nôn và nôn: thường là triệu chứng của những bệnh đặc trưng về tiêu hóa. Nhưng cảm giác đầy hơi liên tục hằng ngày thì nên cảnh giác với những tế bào ác tính ở buồng trứng.

Triệu chứng đầy hơi, buồn nôn thường nhầm lẫn triệu chứng bệnh về tiêu hóa dẫn đến khối u có thể phát triển nhanh và gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

3. Thường xuyên đi tiểu: Hiện tượng rối loạn tiểu tiện có thể do nhiều yếu tố và có thể do nhiều bệnh lý gây ra, bao gồm những vấn đề bàng quang, đường tiết niệu, các triệu chứng của đường huyết cao nhưng cũng là biểu hiện của bệnh về buồng trứng.

4. Cảm giác đau khi “yêu”: Rất nhiều trường hợp cảm thấy khó chịu, thậm chí là đau khi quan hệ tình dục và thường xuyên có nhu cầu tiểu gấp do những áp lực lên vùng xương chậu. Mức độ đau càng cao thì bệnh ung thư buồng trứng có thể đang phát triển ở giai đoạn nặng.

5. Thường xuyên mệt mỏi: Khó thở, buồn nôn và mất cảm giác ngon miệng, cơ thể luôn mệt mỏi chính là một trong những biểu hiện do tế bào ung thư đang tiến triển.

Nếu chị em liên tục uể oải, mệt mỏi mặc dù không làm việc quá sức có thể là một triệu chứng của bệnh ung thư nói chung, trong đó có ung thư buồng trứng.

6. Kinh nguyệt bất thường: Chu kỳ kinh bất thường hay còn gọi là chứng rối loạn kinh nguyệt là biểu hiện của nhiều bệnh phụ khoa trong đó có những bệnh liên quan đến buồng trứng.

Lời khuyên của các bác sĩ

Đầu tiên, không chỉ ung thư buồng trứng mà tất cả các bệnh ung thư khác nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu thì khả năng chữa khỏi là rất cao.

Riêng với bệnh ung thư buồng trứng thì nếu mới chớm bị bệnh mà người bệnh được phát hiện thì tỉ lệ chữa khỏi sẽ là 94%. Tỉ lệ điều trị khỏi bệnh ung thư buồng trứng ở những người trẻ sẽ cao hơn phụ nữ trên 65 tuổi.

Quá trình điều trị ung thư buồng trứng sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm diễn biến bệnh và tình hình sức khỏe của người bệnh. Hiện có rất nhiều phương pháp khác nhau được kết hợp để điều trị cho người bệnh ung thư buồng trứng.

Và quan trọng nhất là khi thấy có các dấu hiệu khác thường của cơ thể thì chị em phụ nữ nên đi khám bệnh để được phát hiện sớm và điều trị kịp thời

DieuTriUngThu.com tổng hợp